0914888785
Phụ tùng ô tô TTC 20+ năm kinh nghiệm nhập khẩu và phân phối phụ tùng ô tô chính hãng các dòng xe Nhật, Mỹ, Đức, Hàn Quốc.

Tài khoản của tôi

Đăng nhập
0

PHỤ TÙNG Ô TÔ GẦM

Rô tuyn ô tô đóng vai trò là cầu nối quan trọng trong hệ thống treo, gầm, hệ thống truyền động của xe, tác động gián tiếp đến việc điều hướng của người lái xe thông qua việc điều khiển vô lăng. Trong quá trình lái xe, nếu phát hiện cảm giác việc điều hướng của xe gặp khó khăn hay không làm chủ được hướng di chuyển thì khả năng cao hệ thống lái của xe đã gặp vấn đề và thông thường là rotuyn đã hư hỏng.

Rotuyn gồm có 3 loại: rotuyn lái, rotuyn thanh cân bằng và rotuyn trụ đứng. Trong rotuyn trụ đứng lại chia ra làm 2 loại là rotuyn đứng trên (hay còn gọi là rotuyn càng A trên) và rotuyn đứng dưới. Cả 3 loại rotuyn trên đều có nhiệm vụ chung là giúp xe chuyển hướng khi đánh lái, tuy nhiên, mỗi loại rotuyn lại có chức năng đặc thù riêng biệt, không giống nhau.

Việc kiểm tra định kỳ rotuyn là việc làm cần thiết để giữ an toàn khi vận hành. Cần kiểm tra định kỳ hệ thống lái để phát hiện và thay thế kịp thời các chi tiết hư hỏng. 

Việc tự kiểm tra rô-tuyn khá đơn giản. Nếu bạn nhận thấy đệm cao su bị mòn, nứt vỡ, biến dạng dùng tay lắc thấy khớp nối rơ, thì đó là lúc cần thay rotuyn.

Tìm kiếm nâng cao
Chat Zalo 0914888785