0914888785
Phụ tùng ô tô TTC 20+ năm kinh nghiệm nhập khẩu và phân phối phụ tùng ô tô chính hãng các dòng xe Nhật, Mỹ, Đức, Hàn Quốc.

Tài khoản của tôi

Đăng nhập
0

PHỤ TÙNG Ô TÔ GẦM

Đèn xi nhan ô tô đóng vai trò cực kỳ quan trọng khi lưu thông trên đường. Các đèn xi nhan được điều khiển bởi hệ thống mạch điện cơ bản với các đèn xi nhan phía trước và phía sau xe để báo hiệu cho xe khác biết hướng dự định rẽ của xe, vì vậy khi các xi nhan bị trục trặc dạng như sáng lên nhưng không nhấp nháy hoặc không sáng, sáng yếu…sẽ gây nguy hiểm cho cả các phương tiện tham gia giao thông.

Trong trường hợp một vài bóng không hoạt động, bạn có thể sẽ phải kiểm tra hộp điện body, hư công tắc, hỏng relay, cháy cầu chì hoặc có thể là cháy bóng ...

Một số vấn đề hay gặp phải với hệ thống đèn Xinhan:

  • Bóng đèn xinhan bên trái hoặc bên phải không hoạt động.
  • Tất cả các bóng đèn xinhan không hoạt động.
  • Đèn xinhan vẫn không hoạt động, sau khi đã tiến hành thay mới bóng.

Dưới đây là 2 cách phổ biến kiểm tra xem đèn xi nhan ô tô của bạn có hoạt động:

Kiểm tra cầu chì

Hãy kiểm tra cẩn thận từng cầu chì trong hộp cầu chì tổng bằng cách dùng đèn kiểm tra mạch. Nếu phát hiện hư hỏng, bạn nên thay mới chúng. Nếu không tìm thấy vị trí cầu chì đèn xi-nhan, bạn hãy tham khảo thêm trong sổ tay hướng dẫn đi kèm.

Kiểm tra rơ le điện từ

Để kiểm tra rơ le điện từ, sau khi tháo bộ phận này ra, bạn dùng một đoạn dây điện nối hai đầu cực tại vị trí lắp rơ le. Nếu đèn xi-nhan sáng ở cả hai chiều trái và phải nhưng không nhấp nháy thì có nghĩa là rơ le đã hỏng và bạn cần phải thay nó.

Rơ le điện từ trong hệ thống chiếu sáng của xe có tác dụng đóng/ngắt mạch điện nhờ đó mà đèn xi-nhan nhấp nháy liên tục. Việc rơ le điện tử đóng/ngắt nhanh sẽ khiến cho đèn xi-nhan nhấp nháy quá nhanh và bóng của đèn có thể bị cháy. Vì vậy, trong trường hợp này, bạn hãy cẩn thận kiểm tra tất cả các bóng và thay thế những bóng bị hỏng sau khi đã xử lý rơ le điện từ.

Trong trường hợp bạn đã thay thế những bóng hỏng nhưng đèn vẫn nhấp nháy quá nhanh hoặc sáng yếu thì hãy kiểm tra đến đui đèn.

Tìm kiếm nâng cao
Chat Zalo 0914888785