0914888785
Phụ tùng ô tô TTC 20+ năm kinh nghiệm nhập khẩu và phân phối phụ tùng ô tô chính hãng các dòng xe Nhật, Mỹ, Đức, Hàn Quốc.

Tài khoản của tôi

Đăng nhập
0

PHỤ TÙNG Ô TÔ GẦM

Bơm dầu ô tô giúp bơm một lượng dầu với áp suất nhất định đến các bề mặt làm việc có ma sát để bôi trơn, tẩy rửa và làm mát. Khi động cơ hay bơm dầu làm việc, các bánh răng sẽ quay đồng thời dầu từ nơi có áp suất thấp sẽ theo các te qua lỗ dầu vào bơm đi theo chiều quay của bánh răng (chiều mũi tên) rồi ra lỗ dầu ra để tới bầu lọc thô.

Khi tốc độ động cơ càng cao, áp suất dầu ra khỏi bơm cũng càng lớn. Để áp suất dầu được bình thường hay ổn định  khi tốc độ động cơ thay đổi, dùng van giảm áp. Nếu áp suất dầu lớn hơn yêu cầu, van giảm áp mở, lỗ dầu vào và lỗ dầu ra thông với nhau, một phần dầu thừa hay dầu có áp suất cao sẽ từ lỗ dầu ra qua van để về lại phía trước bơm .

Muốn điều chỉnh áp suất dầu qua bơm dùng đai ốc điều chỉnh để thay đổi lực căng lò xo hay lực ép van.

Bơm dầu kiểu bánh răng được dùng nhiều trong hệ thống bôi trơn động cơ. Đặc điểm của bơm này là cấu tạo đơn giản, làm việc chắc chắn và cung cấp dầu đều.

Vì sao bơm dầu ô tô bị hỏng?

Bơm dầu ô tô trong hệ thống bơm dầu ô tô chủ yếu là bơm dầu bánh răng. Nguyên nhân chính dẫn đến hư hỏng bơm dầu ô tô là do mòn các mặt làm việc của nắp bơm hoặc bánh răng chủ động, bánh răng bị động vỏ bơm, bạc trục bánh răng. Ngoài ra van ổn áp bị mòn, lò xo yếu cũng là nguyên nhân làm hỏng bơm dầu ô tô, khiến ô tô không bơm được dầu, hoặc áp suất dầu không đủ.

Tìm kiếm nâng cao
Chat Zalo 0914888785