0914888785
Phụ tùng ô tô TTC 20+ năm kinh nghiệm nhập khẩu và phân phối phụ tùng ô tô chính hãng các dòng xe Nhật, Mỹ, Đức, Hàn Quốc.

Tài khoản của tôi

Đăng nhập
0

PHỤ TÙNG Ô TÔ GẦM

Theo thời gian, các bóng đèn ô tô có thể gặp tình trạng mờ, kém sáng thậm chí là cháy bóng. Nếu không chú ý kiểm tra theo định kỳ hoặc kiểm tra trước khi di chuyển, rất có thể xe của bạn sẽ gặp sự cố ngoài ý muốn do đèn xe gây ra.

Các loại đèn phổ biến trên xe ô tô hiện nay đó là:

Đèn pha - cốt

Đèn pha và đèn cốt đều nằm trong cụm đèn pha phía trước xe giúp tài xế có thể quan sát dễ dàng các khu vực phía trước xe. Đèn pha chiếu xa hơn, giúp quan sát các loại biển báo trên đường. Tuy nhiên cần chú ý khi sử dụng đèn pha trong thành phố, nếu bật đèn pha trong thành phố rất có thể bạn sẽ bị phạt vì gây nguy hiểm cho người đối diện.

Đèn cốt chiếu gần hơn, giúp bạn quan sát các vật cản gần trước xe dễ dàng hơn.

Đèn xi nhan

Đèn xi-nhan nằm lệch về 2 bên thân xe với màu sắc chủ yếu là màu vàng, có thể đặt trên gương hoặc sườn xe. Đèn xi nhan cũng nằm ở phần sau xe, tất cả sẽ cùng lúc sáng khi tài xế bấm/gạt xi nhan xin đường.

Đèn ban ngày

Hầu hết các xe hiện nay đều được trang bị đèn ban ngày DRL (viết tắt của chữ Daytime Running Light) vừa tăng thẩm mỹ cho xe, vừa giúp các xe khác dễ nhận diện xe.

Đèn sương mờ

Hay còn gọi là đèn gầm, đây là loại đèn giúp lái xe tăng thêm tầm nhìn trong điều kiện thời tiết không tốt như trời tối, trời nhiều sương hoặc nhiều bụi, khói làm giảm khả năng quan sát.

Vị trí lắp đèn sương mù, đèn gầm thường là phần gầm thấp, phía dưới trước đầu xe để tránh làm chói mắt người điều khiển phương tiện giao thông phía đối diện.

Đèn hậu

Đèn hầu nằm ở phía sau xe, ngoài chức năng thông báo vị trí khoảng cách của xe còn giúp các phương tiện phía sau biết mỗi khi đạp phanh.

Đèn biển số

Đèn biển số giúp các cơ quan chức năng dễ dàng nhận ra xe, thường nằm ở phía trên biển số, đèn này tự sáng khi bật đèn cốt-pha.

Đèn trần

Đèn nằm trong xe, chiếu sáng trong xe, được bật khi người ngồi trong xe tác động vào các công tắc thủ công thường nằm cùng với hộp đèn

Đèn phản quang

Thường đặt dưới Ba đờ xôc xe, phản lại ánh sáng khi phương tiện giao thông phía sau soi vào để nhận biết vị trí khoảng cách các xe.

Tìm kiếm nâng cao
Chat Zalo 0914888785