0914888785
Phụ tùng ô tô TTC 20+ năm kinh nghiệm nhập khẩu và phân phối phụ tùng ô tô chính hãng các dòng xe Nhật, Mỹ, Đức, Hàn Quốc.

Tài khoản của tôi

Đăng nhập
0

PHỤ TÙNG Ô TÔ GẦM

Càng A ô tô là thuật ngữ chỉ bộ phận nằm phía dưới gầm xe với chức năng chống rung lắc, duy trì được các góc nghiêng, góc chụm, tiết kiệm không gian gầm xe phía trước đồng thời đảm bảo sự hoạt động ổn định của xe khi di chuyển ở mọi cung đường.

Càng A ô tô thường là 1 thanh kim loại, hình dáng giống với chữ "A", khá dày, đầu phía trong được gắn vào khung xe, còn đầu phía ngoài được gắn vào trụ lái thông qua rotuyn trụ dưới.

Càng A có 2 loại:

  • Càng A trên
  • Càng A dưới

Càng chữ A phía dưới còn phải chịu lực lớn hơn nên to hơn càng phía trên.

Các vấn đề thường gặp phải với càng A ô tô:

1. Vô lăng bị rung lắc

Nguyên nhân có thể do càng A bị cong hoặc bạc lót và rotuyn trụ đứng trên thanh càng A bị mòn khiến rung lắc vô lăng. Nếu gặp trường hợp này, hãy mang xe tới nơi đường vắng không có tiếng ồn, để xe ở tốc độ cao đạp phanh để cảm nhận và kiểm tra vô lăng của mình.

2. Vô lăng khó điều khiển

Bỗng một ngày nếu thấy việc điều khiển hướng di chuyển của xe rất khó khăn và xe thường xuyên lái chệch sang một bên rất có thể cũng là do các bạc lót và rotuyn trên thanh càng A bị hư hỏng.

3. Tiếng ồn phát ra dưới gầm xe

Các tiếng ồn phát ra từ dưới gầm xe khi di chuyển, đặc biệt là khi vào đường gồ ghề, có nhiều ổ gà có thể do các bạc lót và rotuyn trụ lái của xe ô tô bị mòn và lỏng. Bạn cũng cần phải kiểm tra càng A trước khi hỏng, gây ảnh hưởng đến các chi tiết trong khung gầm.

Tìm kiếm nâng cao
Chat Zalo 0914888785