0914888785
Phụ tùng ô tô TTC 20+ năm kinh nghiệm nhập khẩu và phân phối phụ tùng ô tô chính hãng các dòng xe Nhật, Mỹ, Đức, Hàn Quốc.

Tài khoản của tôi

Đăng nhập
0

PHỤ TÙNG Ô TÔ GẦM

Cao su chân máy là bộ phận được lắp đặt giữa động cơ và khung xe giúp hấp thụ rung động và cố định vị trí của động cơ. Chân máy ô tô thường được làm bằng kim loại và cao su với nhiều hình dạng và kích cỡ để phù hợp với nhiều nhu cầu.

Lớp cao su có tác dụng hấp thụ và làm giảm sự rung động, phần kim loại lại giúp chống chịu lực và mô-men xoắn tạo ra bởi động cơ. Vì lý do này mà càng sử dụng lâu lớp cao su sẽ bị lão hóa hoặc vỏ kim loại bị hư hại sẽ khiến chân máy bị hư hỏng. Khi cao su chân máy gặp vấn đề có thể dẫn đến các tình trạng như:

1. Tiếng ồn từ khoang động cơ.

Tiếng ồn đến từ khoang động cơ là dấu hiệu dễ nhận biết nhận khi cao su chân máy gặp vấn đề. Ngay khi chân máy bị mòn hoặc hư hỏng có thể gây ra tiếng va chạm, tiếng đập mạnh và các loại âm thanh khác do động cơ dịch chuyển quá mức tới các điểm tiếp xúc.

2. Xe bị rung và lắc khi chuyển động.
Nếu cao su hoặc các bộ phận giảm xóc của chân máy bị mòn hay hư hỏng, khả năng hấp thụ rung từ động cơ sẽ bị giảm đi đáng kể. Độ rung của động cơ sẽ khiến toàn bộ chiếc xe rung lên và hành khách sẽ cảm thấy không thoải mái khi ngồi trong xe.

3. Động cơ dịch chuyển.
Một dấu hiệu nữa cho thấy chân máy không bình thường là động cơ không còn cố định đúng vị trí. Nếu chân máy bị mòn hoặc hỏng có thể dẫn đến việc động cơ di chuyển lên phía trước, ra phía sau, hoặc từ bên này sang bên kia trong khoang động cơ. Chuyển động này có thể cảm thấy rõ rệt khi xe tăng tốc và cũng có thể kèm theo tiếng ồn. Đồng thời chuyển động này còn gây hư hỏng cho các khung gầm và sắt xi của xe.

4. Vô lăng bị rung.
Khi cao su chân máy bị hư hỏng thì dao động từ động cơ sẽ không được hấp thụ vì thế rung động trong khoang động cơ sẽ trở nên mạnh hơn. Rung động này sẽ truyền đến thước lái thông qua các chi tiết trong hệ thống treo và làm cho vô lăng cũng bị rung theo, nhất là khi chạy với tốc độ nhanh.

Tìm kiếm nâng cao
Chat Zalo 0914888785